; SỰ ẢNH HƯỞNG CỦA GHOSTS FROM THE PAST – ĐỖ LẠC SHOP
Giỏ hàng

SỰ ẢNH HƯỞNG CỦA GHOSTS FROM THE PAST

Dịch giả: Haou
Nguồn: TCGPlayer
Tác giả: JASON GRABHER-MEYER

….........................................…............

Website :

🎉 Dochoisuutap.com 👉 nhập mã DOLAC35% giảm không giới hạn 35%

Shopee :

🎊 Đỗ Lạc : https://shp.ee/utrmk6b

💥 Đậu Phộng : Shopee.vn/dohuuthien990

#dolacshop #dauphongocg

#yugioh #yugiohcards

Dạo gần đang có rất nhiều lùm xùm bàn tán về sự ra mắt của Ghost From the Past vào thứ 6 tuần này.
Hôm nay mình  muốn cùng các bạn thảo luận về sự ảnh hưởng của set này tới thị trường YugiOh sưu tập cũng như chuyên nghiệp và các set sẽ ra mắt trong tương lai.

Có phải sự bùng nổ của người mua sưu tập đã bắt đầu?

Đã từng có một thời gian mà Yu-Gi-Oh! chỉ xoay quanh trải nghiệm của người chơi. Mọi set đều được tạo ra để hướng đến người chơi và chuyện này thì khá là tốt nếu bạn là một người chơi hay đánh giải, điều này có nghĩa là Upper Deck và Konami đều có một nguồn thu lớn là từ những người chơi. Từ đây tạo ra một sự gia tăng độ hiếm của card TCG và OCG, hiển nhiên là card nào khỏe ở OCG thì khi sang TCG sẽ trở thành một card Secret Rare siêu đắt.

 

Người chơi thì luôn ghét cảm giác bị gò bó, chèn ép. Nhìn lại vào lịch sử chúng ta có thể thấy Phantom Darkness là một thời gian kinh hoàng. Ai muốn được đánh giải thì cũng phải sắm cho mình 3 Dark Armed Dragon trước khi họ nghĩ xem là 37 card còn lại nhét vào Deck là những card gì. Nhưng mà hồi đó thì Dark Armed cũng có phải là rẻ gì đâu, 1 card thôi cũng đã vào khoảng $220-250 mất rồi (khoảng 4,400,000đ-5,000,000đ troll x20). Lúc đó thì mọi người ai cũng uất ức, nhưng uất ức đến mấy đi nữa thì họ cũng phải mua nhiều đến mức set đó cần được in lại đến tận 4 lần.

 


Và công thức này đã được lặp lại khá là nhiều lần, nhưng mọi chuyện đã thay đổi khi Rising Rampage có sự xuất hiện của Starlight Rare. Khi RIRA ra mắt vào tháng 7 năm 2019 thì chúng ta thấy được sự gia tăng dần đều trong hứng thú của những người mua vì kỷ niệm tuổi thơ. Những card kinh điển trong series như Dark Magician Girl và Blue-Eyes White Dragon đã trên đà tăng giá được một khoảng thời gian và giá của những card trong series Yu-Gi-Oh! GX cũng có những dấu hiệu tương tự.

Mình nghĩ rằng chắc hẳn ai đó ở Konami đã nhận ra được nhu cầu của những người không hẳn là “người sưu tập” theo suy nghĩ của chúng ta, thực ra họ đơn giản chỉ là những người hồi bé đã lớn lên cùng Series anime hoặc manga của Yu-Gi-Oh! nhưng chưa từng đi đánh giải và chỉ có mong muốn được sở hữu những card sang xịn mịn, và giờ đây thì họ đã đủ khả năng để sở hữu chúng mà thôi.

 


Starlight Rare là một nước đi vô cùng trí tuệ đến từ phía Konami, nhờ nó cả set đã được tăng thêm giá trị. Người chơi Yu-Gi-Oh! thì rất thích những Booster Pack mang tính chất xổ số và thuật ngữ “người sưu tập” cũng không hẳn là đúng lắm trong Yu-Gi-Oh! vì hầu như ai cũng mua đi bán lại. Nhưng những card Starlight Rare không chỉ hấp dẫn với những người đang chơi Yu-Gi-Oh! lâu năm mà còn là một mục tiêu cho những bạn không phải là những người đam mê đánh giải một card mới và đắt giá để theo đuổi.

Starlight tạo ra một lượng cầu cho những card không có nhiều giá trị thi đấu nhưng cũng không phải là một card mọi người sẽ bỏ qua. Việc Konami tập trung gắn Starlight Rare vào những nhân vật nữ cũng giúp ích phần nào cho chuyện này, nước đi này đã giúp họ lấy lòng được khá nhiều fan anime, chuyện này khá là hiển nhiên với những bạn nào có chơi Cardfight!! Vanguard hoặc Weiss Schwarz.

Starlights Rare đã trở thành một hiện tượng ngay khi ra mắt và đội ngũ thiết kế của Konami đã đóng cho mình một chiếc cốp rất chắc chắn bằng cách thêm 1 card Starlight Rare thứ 5 vào Eternity Code, thêm một bản in lại vào đó. Đồng thời thì họ cũng đã vô cùng thành công với Collector’s Rare, biến Toon Chaos từ một thứ có thể hot hoặc không thành một trong những set cháy hàng nhanh nhất mọi thời đại. Ngay sau đó thì họ ra mắt Maximum Gold, dòng card cao cấp với những công nghệ foil vô cùng xịn mà trước đây chưa từng xuất hiện.
 

 

 

 

 

Ten Thousand Dragon và  phiên bản Astral Glyph của Number 39: Utopia cũng là những bất ngờ khiến cho Battles of Legend: Armageddon bán chạy, kèm theo đó là bản Ghost Rare của The Winged Dragon of Ra trong Rage of Ra đã cứu vớt một set mà có thể nói là đuối nhất trong năm nay.

Và những hành động nhắm vào người chơi hệ sưu tập này của Konami đều rất hiệu quả, nhưng nó không là gì nếu như so sánh với card Pokémon TCG. Nếu các bạn không biết thì bây giờ card Pokémon ở Mỹ đang bắt đầu trở lại thành một hiện tượng rồi.

Nếu như Yu-Gi-Oh! cũng bắt đầu trải nghiệm sức nóng hiện tại của Pokemon bên Mỹ thì một số điều sau đây sẽ bắt đầu xảy ra:

Cháy hàng: Các Youtuber khi họ bắt đầu cạnh tranh về một vấn đề gì đấy để làm video thì dần dần ai cũng sẽ cố làm những điều sốc hơn, khủng bố hơn những người khác. Với Pokemon thì là những video bóc pack, nhưng họ đâu chỉ bóc 1 pack, họ cần rất nhiều pack, nhiều đến mức tất cả nơi bán đều bị cháy sạch nguồn cung. Giờ nếu chuyện này xảy ra với Yu-Gi-Oh! thì sẽ thế nào nhỉ?

Giá card cổ bắt đầu biến động:

Cái này thì mình chắc cũng không cần giải thích nhiều nhỉ? Card cũ giá đã bắt đầu nhảy lên chọc trời, một điều mà bắt đầu trở thành chuyện thường ở huyện.

Ảnh hưởng của Reprint

Thị trường sưu tập không phải là nơi duy nhất mà GFTP sẽ để lại dấu ấn, nó cũng sẽ mang đến những chấn động cho thị trường thi đấu nữa.

Dù là trong set này không có Forbidden Droplet hay Lightning Storm nhưng lại có Evenly Matched, và giá hiện tại là 15$ cũng rất hợp lý, ảnh hưởng thật sự sẽ chỉ đến khi mọi người bắt đầu bóc ra để tìm Ghost Rare thôi.

Dù là Evenly Matched không phải là một card thường được dùng nhưng mà đến cuối tuần này mọi người sẽ bắt đầu dùng nó nhiều lên nên nếu bạn có đi đánh giải thì sẽ gặp nó khá nhiều đấy.

Hieratic Seal of the Heavenly Spheres, Madolche Puddingcess, Danger! Thunderbird! Và Phantom Knight’s Fog Blade đều là những những card mà nhiều người không sở hữu tuần trước và có thể đây là thứ phá hỏng chiến thuật của họ.

Dragon Link, đặc biệt là hệ Dark luôn cần The Phantom Knights of Rusty Bardiche và Fog Blade giờ đã dễ tiếp cận hơn và mình cũng không ngạc nhiên lắm nếu tự nhiên có nhiều người chơi Madolche xuất hiện đâu.

Mọi người sẽ bắt đầu chơi Time Thief và Dragunity

 


Cả 2 deck này để có thêm những card mạnh trong GFTP và nếu bạn không chơi thì ít nhất cũng nên biết chúng sẽ làm gì. Time Thief Adjuster giúp cho deck Time Thief đỡ bị draw tạ hơn và Time Thief Double Barrel cho 3 effect để tùy ý phản ứng theo tình huống. Chúng ta đã từng thấy Time Thief được dùng làm engine và giờ thì engine này đang lớn mạnh thêm và có thể là sẽ có chiến thuật để biến đây thành một deck riêng luôn. Dragunity Remus, Dragunity Glow và Dragunity Arma Gram đều vô cùng điên rồ, chắc chắn chúng ta sẽ sớm thấy những deck Dragunity ngay khi mọi người được dùng những card mới. Dù là chưa chắc chắn được về sự mạnh mẽ của những card này nhưng chắc chắn là chúng đều rất tiềm năng.

 


Kèm theo đó là Nehshaddoll Genius, Invoked Shaddolls đang trên đà đi lên trong giải, và dù là Genius có hiếm trong GFTP nhưng nó vẫn là card bán chạy nhất trong Pre-Order của GFTP.

Nhu cầu vẫn tiếp tục tăng khi giá của Genius từ 8$ trong ngày ra mắt và giờ đã lên 13$ nhưng vẫn chưa có dấu hiệu xuống giá. Nhờ khả năng thêm Negate cho Shaddoll chúng ta có lẽ sẽ thấy Deck này trở lại vào mùa này.

Nên mua hộp.

Một trong những chi tiết thú vị trong Ghost From the Past chính là tỉ lệ ra của Ghost Rare. Mọi người cho rằng Ghost Rare có theo tỉ lệ 1 card 1 case, tuy nhiên thì không phải case nào cũng có và một số case còn có 2 Ghost Rare.

Điều này là tin xấu với ai mua case nhưng lại là tin tốt với ai mua box vì ngày trước, khi mà mọi người mua case thì chắc chắn có 1 Starlight Rare và khi bóc ra xong thì họ sẽ bán hết chỗ box còn lại vì biết chắc chắn rằng không còn Starlight Rare nào cả.

Nhưng giờ thì bạn có thể mua box và biết được rằng mình vẫn luôn có cơ hội để bóc ra được Ghost Rare vì một case giờ có thể có nhiều hơn 1 Starlight Rare.

 


Tổng kết lại thì với sự ra mắt của GFTP thì chúng ta có sự bùng nổ của người mua sưu tập, bảo hiểm mua box, reprint và vài ảnh hưởng đến các giải đấu.

Nếu các bạn đang muốn tìm card nào đó trong set này thì chúc các bạn may mắn trong cuộc săn của mình nhé!

 

Danh mục sản phẩm

Từ khóa

Facebook Top