; Sky Striker – Bạn Của Tử Thần – ĐỖ LẠC SHOP
Giỏ hàng

Sky Striker – Bạn Của Tử Thần

Nguồn Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam – How to master Yugioh card game  Facebook: https://www.facebook.com/YuGiOh.Guidance.Vietnam

 Web : https://ygoguidance.com/  

Mời bạn ghé qua cửa hàng onl Đỗ Lạc Shop tại : 

Website :

🎉 Dochoisuutap.com 👉 luôn có giá tốt nhất

Shopee :

🎊 Đỗ Lạc : https://shp.ee/utrmk6b

💥 Đậu Phộng : Shopee.vn/dohuuthien990

#dolacshop #dauphongocg

#freeshipdonhang50k

#giamgia50%

#vouchergiam50%

Sky Striker từ lúc mới ra mắt đã là một archetype vô cùng mạnh.Với lối chơi xoay quanh một monster duy nhất là Sky Striker Ace – Raye cùng dàn spell trứ danh, deck đã làm mưa làm gió tại cả 2 format trong thời gian dài. Lẽ đương nhiên, Konami sẽ sờ gáy các deck mạnh. Và đúng là ta không nên quá ngạc nhiên khi deck bị sờ gáy tại cả 2 format, nhưng mình nghĩ bạn sẽ bất ngờ khi đọc xong bài viết này đấy. Số lần các lá bài Sky Striker có mặt trong banlist nhiều hơn các archetype khác nhiều.

Bài viết sẽ lấy banlist TCG làm mốc. Sky Striker – Bạn Của Tử Thần

THÁNG 5-2018Sky Striker – Bạn Của Tử Thần

Ra mắt trong Deck Building Pack: DARK SAVIOR. Deck khi này có Raye, Kagari, Shizuku; và những lá spell quan trọng như Hornet Drones, Widow Anchor, Multirole, và Engage. Tất cả những lá spell support trong những set sau này đều không được dùng nhiều trong deck.

Chào mừng Sky Striker đến với TCG.

Banlist này có khá nhiều lượt ban, chủ yếu nhắm vào các deck FTK như Plant FTK (Phoenixian Cluster Amaryllis ban); Pendulum Magician / FTK (Astrograph Sorcerer ban); hay Gem-knight FTK (Gem-Knight Master Diamond limit). Ngoài ra, True Draco cũng mất đi vị vua của họ, khi Master Peace, the True Dracoslaying King bị ban. Rõ ràng Sky Striker sẽ có khoảng thời gian khó khăn khi đối đầu với Master Peace; một trong những boss monster mạnh nhất mọi thời đại của Yugioh; nên việc ban Master Peace có thể coi như động thái mở đường chào đón Sky Striker đến với TCG.

Một trong những boss monster mạnh nhất game, Chúa Tể Hòa Bình, đã rời cuộc chơi.

THÁNG 7-2018Sky Striker – Bạn Của Tử Thần

Konami phát hành set CYBERNETIC HORIZON. Sky Striker nhận được Sky Striker Ace – Hayate. Đây là khi deck trở nên mạnh nhất, với điều kiện thắng rõ ràng; poke bằng Hayate trong khi ngăn cản đối phương. Sky Striker – Bạn Của Tử Thần

Hayate ra mắt. Điều kiện thắng của deck đã rõ

Tháng 9-2018Sky Striker – Bạn Của Tử Thần

Chỉ khoảng 1 tháng sau khi CYHO ra mắt, deck đã ăn đòn giáng đầu tiên từ Konami với việc limit Hornet Drones từ 3 về 1. Lý do cho việc này vì nhiều deck tận dụng engine 3 Drones – 3 Engage – 1 Kagari để có 1 link-2 miễn phí. Sky Striker bị ảnh hưởng khi mất đi 2 starter, nhưng vẫn ổn.

Hornet Drones bị limit vì engine 1-card-link-2 không tốn lượt normal summon của nó

Cũng trong banlist này, Knightmare Goblin và A-Assault Core đã dính hit vì Firewall Dragon. MX-Saber Invoker cũng lên bảng vì Gouki Extra Link. Psy-Framelord Omega bị limit vì handloop; và Heavymetalfoes Electrumite bị limit vì sức mạnh quá lớn.

Tháng 12-2018 Sky Striker – Bạn Của Tử Thần

Một trong số các banlist hiếm hoi Sky Striker không bị ăn hit. Firewall Dragon cuối cùng cũng bị ban. Cùng với đó là Trif Gaming bị Konami ban 1 năm, tạo nên meme “jokingly” huyền thoại. Các bạn có thể xem video này để biết thêm về meme.

Không còn plot armor nữa. Firewall Dragon đã đi rồi.

Tháng 1-2019 Sky Striker – Bạn Của Tử Thần

Rất nhanh kể từ banlist trước, Konami quyết định ra mắt banlist mới vào cuối tháng 1. Sky Striker vẫn né được đạn, nhưng một đợt thảm sát nhắm vào các lá bài “dơ bẩn” nhất game đã diễn ra. Grinder GolemNumber 42: Galaxy TomahawkNumber 86: Heroic Champion – RhongomyniadTopologic Gumblar Dragon; và Soul Charge đã đồng loạt rời sàn đấu TCG. Fairy Tail Snow cũng bị ban, và Brilliant Fusion về 1. Konami cũng trả lại nhiều lá bài như El Shaddoll Construct, Shurit – Strategist of the Nekroz.

Gumblar bị ban chỉ sau 6 tháng kể từ khi ra mắt TCG. Cái kết cho những lá bài “giật hand”.

Orcust nhận được Orcust Knightmare – lá bài sau này cùng với Knightmare Mermaid tạo nên một trong những engine / deck ổn định nhất từng thấy.

Kể từ banlist này, TCG bước vào format mà sau này được biết tới dưới cái tên “Eternal Format”; với sự thống trị của 4 deck Orcust, Sky Striker, Salamangreat, và Thunder Dragon.

Tháng 4-2019 Sky Striker – Bạn Của Tử Thần

Bắt đầu từ banlist này, một chuỗi các động thái chỉnh sửa sức mạnh của Sky Striker đã được Konami đưa ra; bắt đầu bằng việc limit Kagari từ 3 về 1. Salamangreat bị mất 2 Lady Debug khi bị limit từ 3 về 1. Number 95: Galaxy-Eyes Dark Matter Dragon và Summon Sorceress bị ban.

Sau Hornet Drones, Kagari là lá tiếp theo lên bảng…

Tháng 7-2019 Sky Striker – Bạn Của Tử Thần

Salamangreat mất thêm 2 Circle, còn Sky Striker mất đi 2 Multirole. PK Orcust cũng bị sờ gáy khi mất đi Rusty Bardiche. Altergeist – thế lực nhăm nhe chiếm tier 1 – cũng bị mất đi 2 Multifaker. Cặp đôi White – Black Dragon bị limit để giảm sức mạnh của Guardragon engine.

…rồi tới Multirole…

Top 4 vẫn là big 4 Orcust, Sky Striker, Salamangreat, và Thunder Dragon, mặc cho rất nhiều sản phẩm khác được ra mắt.

Tháng 10-2019

Một banlist tưởng như nhẹ vì ân xá rất nhiều lá bài như thả Construct về 3; Destiny HERO – Malicious về 3; cùng nhiều lá bài khác như Stratos. Tuy nhiên, các đợt hit vào big 4 lại rất đau điếng, khi Sky Striker tiếp tục mất thêm 2 Widow Anchor; và Orcust mất đi Knightmare Mermaid. Guardragon engine tiếp tục bị hit khi mất đi Guardragon Agarpain.

Mất đi 2 Widow Anchor ảnh hưởng rất mạnh lên Sky Striker vì lúc này deck vẫn chưa có Accesscode Talker. Widow Anchor đóng vai trò cực kì quan trọng để cản trở, hoặc dùng monster của đối phương để link / OTK. Với 1 Kagari, 1 Multirole và 1 Widow Anchor, deck chỉ có thể dùng được tối đa 3 Widow Anchor trong 1 duel.

…Widow Anchor…

Đối với Orcust, mất đi Knightmare Mermaid khiến engine Orcust giờ đây đòi hỏi nhiều card hơn trước. Bản thân deck cũng dễ dính handtrap hơn, đặc biệt khi Nibiru – The Primal Being và Dimension Shifter đã ra mắt TCG.

Cơ mà Orcust vẫn là best deck của format.

Tháng 1-2020

MỘT TRONG NHỮNG BANLIST THẢM SÁT LỚN NHẤT LỊCH SỬ. Banlist tháng 1/2020 reset toàn bộ format. Các key card của big 4 và một vài deck nhăm nhe chiếm tier 1 đã bị chém không thương tiếc. Orcust Harp HorrorSalamangreat MiragestallioThunder Dragon Colossus, và Sky Striker Mobilize – Engage! đồng loạt ăn ban!!!

Ngoài ra, sau một thời gian dài, cuối cùng Heavymetalfoes Electrumite cũng bị ban. 2 lá bài “dơ bẩn” khác là Outer Entity Azathot và Tempest Magician cũng lên bảng. Ib the World Chalice Justiciar bị ban như để chuẩn bị trước cho sự ra mắt của Crystron Halqifibrax và Master Rule 5.

…và cuối cùng là Engage.

Về các deck tier 2, Card of Demise và Dragonic Diagram từ 3 về 1 khiến True Draco biến mất dù True King Lithosagym, the Disaster đã quay lại. Pendulum tiếp tục mất thêm 2 Servant of Endymion khiến deck trở nên mất ổn định.

Ngược lại, sau khi chém 2 searcher chủ lực, Konami cho thấy sự quan tâm tới Sky Striker và Salamangreat, khi thả Kagari và Lady Debug từ 1 về 3. Bây giờ, Sky Striker phải dựa vào turbo Hayate – Kagari để có được lá bài họ cần. Mất đi 3 Engage khiến độ ổn định của deck giảm đi rất nhiều dù Roze và Zeke cập bến TCG.

Format trở nên hỗn loạn. SPYRAL và Altergeist được kì vọng sẽ thành ứng cử viên cho vị trí tier 1 với Magicians’ Souls, và Red Reboot đã bị limit.

Magicians’ Souls? More like SPYRAL’s Souls.

Tháng 4-2020

Duel Overload đã mang theo rất nhiều lá bài mạnh từ OCG sang như Union Carrier, Mecha Phantom Beast – Auroradon, và đặc biệt là Crystron Halqifibrax. Để chuẩn bị cho sự ra mắt của Master Rule 5, Konami thẳng thay chém các tuner có tiềm năng combo với Halqifibrax. Blackwing – Steam the Cloak và Glow-Up Bulb lên bảng, cùng Destrudo the Lost Dragon’s Frisson. Ngoài ra, Konami bất ngờ chém luôn Lunalight và SPYRAL, khi ban Lunalight Tiger và SPYRAL Master PlanABC-Dragon Buster và Toadally Awesome bị limit trong sự ngỡ ngàng và tức giận của nhiều người.

Mất đi Master Plan, SPYRAL như rắn mất đầu, biến mất khỏi meta.

Ngược lại, họ bất ngờ thả Zoodiac Drident với cái giá lấy đi 2 Zoodiac Barrage. Tiếp tục cho thấy sự quan tâm tới Sky Striker, họ thả Sky Striker Mecha – Widow Anchor trở lại 3 copy. Ryan Yu, vào sinh nhật 2 năm của Sky Striker tại TCG, đã vô địch giải Luxury Championship bằng Sky Striker 14 handtrap của mình. Deck rẽ hướng sang một lối đi mới: main thật nhiều handtrap cùng Mystic Mine. Deck cũng có một điều kiện thắng rõ ràng với Accesscode Talker turbo, nhưng như thế là không đủ trở lại đỉnh vinh quang.

Bằng một cách thần kì, anh đã giành chức vô địch vào đúng sinh nhật 2 năm tuổi của Raye.
Một món quà sinh nhật tuyệt vời!

Đây cũng là banlist gần nhất Konami đưa ra để điều chỉnh sức mạnh của Sky Striker. 2 banlist tháng 7, và 9-2020 đã không còn bóng dáng của Sky Striker nữa.

TỔNG KẾT

Hãy nhìn vào mốc thời gian đáng chú ý của Sky Striker:

  • 5-2018: ra mắt
  • 9-2018: limit Hornet Drones.
  • 4-2019: limit Kagari
  • 7-2019: limit Multirole
  • 10-2019: limit Widow Anchor
  • 1-2020: ban Engage – unlimit Kagari.
  • 4-2020: unlimit Widow Anchor.

Có thể thấy, suốt một năm trời từ tháng 4-2019 tới tháng 4-2020, chưa có banlist nào vắng bóng Sky Striker cả. Thậm chí Hornet Drones cũng bị limit ngay banlist sau khi deck ra mát. Những điều đó đủ để chứng tỏ Sky Striker ở đỉnh cao phong độ có thể khủng khiếp như thế nào.

Raye đã khiến cho Konami vô cùng đau đầu suốt cả năm trời. Ờ Mây Dìn Gút Chóp em.

Hãy nhớ rằng Konami có thể mất rất lâu để từ từ thả những lá bài đã bị out meta, như El Shaddoll Construct và Shurit – Strategist of the Nekroz. Việc họ ân xá Sky Striker liên tục như thế đúng là không bình thường, đặc biệt khi chả có sản phẩm nào có support nổi trội cho Sky Striker cả.

LỜI KẾT

Sky Striker không làm được gì nhiều trong meta hiện tại, một meta có quá nhiều combo deck. Banlist tháng 12 vừa được ra mắt với sự ra đi của Linkross, mảnh ghép quan trọng giúp các combo deck trụ vững trước các handtrap. Đây có thể là dấu hiệu mở đường cho các control deck quay lại meta, và Sky Striker sẽ luôn là mối nguy hiểm tiềm tàng.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu thêm một chút về các banlist trong quá khứ, và hiểu rằng Sky Striker đã làm bạn với tử thần trong thời gian dài thế nào. Chào các bạn, và hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết sau.

Facebook: https://www.facebook.com/YuGiOh.Guidance.Vietnam

Danh mục sản phẩm

Từ khóa

Facebook Top