; Chiến Thuật: Evil★Twin – ĐỖ LẠC SHOP
Giỏ hàng

Chiến Thuật: Evil★Twin

Nguồn Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam – How to master Yugioh card game  Facebook: https://www.facebook.com/YuGiOh.Guidance.Vietnam

 Web : https://ygoguidance.com/  

Mời bạn ghé qua cửa hàng onl Đỗ Lạc Shop tại : 

Website :

🎉 Dochoisuutap.com 👉 luôn có giá tốt nhất

Shopee :

🎊 Đỗ Lạc : https://shp.ee/utrmk6b

💥 Đậu Phộng : Shopee.vn/dohuuthien990

#dolacshop #dauphongocg

#freeshipdonhang50k

#giamgia50%

#vouchergiam50%

Evil Twin là một archetype được ra mắt trong set Genesis Impact, với chủ đề chính xoay quanh hai cô nàng Ki-sikil và Lil-la. Trong bài viết này, ta hãy cùng tìm hiểu về các lá bài cũng như lối chơi của deck nhé.

I) CÁC LÁ BÀI CHÍNHChiến Thuật: Evil★Twin

Live☆Twin Lil-la

Live Twin Lilla by AlanMac95 on DeviantArt

Level 2 DARK Cyberse Effect Monster

ATK/ 500 DEF/ 0

Your opponent must pay 500 LP to declare an attack. If this card is Normal or Special Summoned and you control no other monsters: You can Special Summon 1 “Ki-sikil” monster from your hand or Deck. You can only use this effect of “Live☆Twin Lil-la” once per turn.

Live☆Twin Ki-sikil

Live Twin Kisikil by AlanMac95 on DeviantArt

Level 2 LIGHT Cyberse Effect Monster

ATK/ 500 DEF/ 0

Each time an opponent’s monster declares an attack, you gain 500 LP. If this card is Normal or Special Summoned and you control no other monsters: You can Special Summon 1 “Lil-la” monster from your hand or Deck. You can only use this effect of “Live☆Twin Ki-sikil” once per turn.

Effect của 2 lá bài này tương đối đơn giản: khi một con được normal hoặc special lên sân ta và ta không có monster nào khác, ta có thể gọi con còn lại lên sân. Ngoài ra chúng cũng còn effect phụ liên quan tới LP có thể hữu dụng trong vài trường hợp.

Chơi 3 cho cả hai. Chiến Thuật: Evil★Twin – Đôi Tiểu Quỷ Tinh Nghịch

Khi chúng ta gọi được Ki-sikil và Lil-la lên sân, cũng là lúc màn trình diễn bắt đầu.

Evil★Twin Lil-la

Evil Twin Lilla by AlanMac95 on DeviantArt

Link-2 DARK Fiend Link Monster

ATK/ 1100 – Mũi Tên Trái, Dưới

If this card is Special Summoned and you control a “Ki-sikil” monster: You can target 1 card on the field; destroy it. During the Main Phase, if you do not control a “Ki-sikil” monster (Quick Effect): You can Special Summon 1 “Ki-sikil” monster from your GY, also you cannot Special Summon monsters from the Extra Deck for the rest of this turn, except Fiend monsters. You can only use each effect of “Evil★Twin Lil-la” once per turn.

Evil★Twin Ki-sikil

Evil Twin Kisikil by AlanMac95 on DeviantArt

Link-2 LIGHT Fiend Link Monster

ATK/ 1100 – Mũi Tên Phải, Dưới

If this card is Special Summoned and you control a “Lil-la” monster: You can draw 1 card. During the Main Phase, if you do not control a “Lil-la” monster (Quick Effect): You can Special Summon 1 “Lil-la” monster from your GY, also you cannot Special Summon monsters from the Extra Deck for the rest of this turn, except Fiend monsters. You can only use each effect of “Evil★Twin Ki-sikil” once per turn.

Về cơ bản, ta sẽ dùng cả 2 monster từ main deck để link lên thành 1 trong 2 link monster; dùng effect của link monster để kéo một monster nhỏ lại và link thành link monster thứ 2. Ngoài ra, một trong 2 link monster được gọi lên sân và có sẵn con còn lại, chúng có thể kích hoạt effect còn lại: Nếu Lil-la được gọi lên sân khi có sẵn Ki-sikil, Lil-la có thể destroy 1 card bất kì; ngược lại, nếu Ki-sikil được gọi lên sân khi sân có sẵn Lil-la, ta có thể draw 1 lá. Nếu tận dụng tốt cả 2 effect của 2 lá bài này, ta có thể tạo ra nhiều lợi thế trước đối thủ, do cả 2 effect đều là +1.

Ki-sikil chơi 3, Lil-la có thể chơi từ 2-3.Chiến Thuật: Evil★Twin – Đôi Tiểu Quỷ Tinh Nghịch

Evil★Twins Ki-sikil & Lil-la

Evil Twins Kisikil-Lilla by AlanMac95 on DeviantArt

Level 8 DARK Fiend Effect Monster

ATK/2200 DEF/2200

Cannot be Normal Summoned/Set. Must be Special Summoned (from your hand or GY) by Tributing 2 Link Monsters. If this card is Special Summoned: You can activate this effect; if your opponent controls 3 or more cards, they must send cards to the GY so they control 2 cards. You can only use this effect of “Evil★Twins Ki-sikil & Lil-la” once per turn. While you have a “Ki-sikil” monster in your GY and you have a “Lil-la” monster in your GY, this card gains 2200 ATK/DEF.

Nhìn thì có vẻ mạnh, nhưng đây là một main deck monster, một lá bài dead turn 1, cần nhiều tài nguyên để lên, và bản thân nó không có bất cứ effect tự bảo kê nào.

Có thể chơi 0-1 nếu bạn thật sự thích.

Ngoài ra, trong set Blazing Vortex, Lil-la đã đi chơi Halloween như thế này đây:

Live☆Twin Lil-la Treat

Live Twin Lilla Treat by AlanMac95 on DeviantArt

Level 2 DARK Zombie Effect Monster

ATK/500 DEF/0

If you control a “Ki-sikil” monster, you can Special Summon this card (from your hand). You can only Special Summon “Live☆Twin Lil-la Treat” once per turn this way. When a player takes battle damage from an attack involving an “Evil★Twin” monster: You can banish this card from your GY, then target 1 face-up monster your opponent controls; it loses ATK equal to that battle damage. You can only use this effect of “Live Twin Lil-la Treat” once per turn.

Đây sẽ là một trong những extender của chúng ta, giúp ta thực hiện những chuỗi combo liên hoàn. Ngoài ra, effect giảm ATK của monster đối phương cũng khá hữu dụng, đặc biệt khi các monster của ta không có ATK quá cao.

Chơi 2-3Chiến Thuật: Evil★Twin – Đôi Tiểu Quỷ Tinh Nghịch

Đó là những monster chính của deck. Tiếp theo mình sẽ đi nhanh qua các spell và trap hỗ trợ.

Secret Password

Secret Passphrase by AlanMac95 on DeviantArt

Normal Spell Card

Add 1 “Live☆Twin” or “Evil★Twin” Spell/Trap from your Deck to your hand. If you control a “Ki-sikil” monster and control a “Lil-la” monster, you can add 1 “Evil★Twin” monster from your Deck to your hand instead. You can only activate 1 “Secret Password” per turn.

Searcher search được mọi spell và trap khác của deck, và vì là normal spell card nên cũng hữu dụng trong vài trường hợp.

Chơi 3.Chiến Thuật: Evil★Twin – Đôi Tiểu Quỷ Tinh Nghịch

Live☆Twin Home

Live Twin Entrance

Quick-play Spell Card

Discard 1 card; Special Summon 1 “Ki-sikil” monster or 1 “Lil-la” monster from your Deck, also for the rest of this turn after this card resolves, you cannot Special Summon monsters from the Extra Deck, except “Evil★Twin” monsters. You can only activate 1 “Live☆Twin Entrance” per turn.

Lá bài cho phép ta gọi lên những starter của ta thẳng từ deck. Với những lá bài như này, ta thường sẽ chơi 3 không ngần ngại, nhưng Entrance lại có 2 restrict vô cùng nặng nề: ta phải discard 1 lá, và không thể special monster từ Extra, ngoại trừ Evil★Twin. Với việc Evil★Twin extra monster vẫn chỉ có 2 lá bài trên, không có nhiều target để ta có thể link lên với lá bài này. Và để đạt hiệu quả tối đa, ta sẽ dùng nó khi sân ta không có monster, để monster được gọi lên bằng lá bài này có thể kéo thẳng monster còn lại lên sân, giúp ta vẫn giữ được lợi thế về card.

Chơi 2-3, tùy vào build và sở thích.

Ngoài ra, ta còn những lá bài còn lại như Challenge, Present, Channel, nhưng mình đánh giá chúng không mạnh và không đáng để bỏ vào, nhất là Challenge vì chưa có target trong Extra phù hợp.

II) CÁC LÁ BÀI HỖ TRỢChiến Thuật: Evil★Twin

Backup Secretary

Level 3 LIGHT Cyberse Effect

If you control a Cyberse monster, you can Special Summon this card (from your hand). You can only Special Summon “Backup Secretary” once per turn this way.

Do 2 Live Twin monster đều là Cyberse, ta có thể dễ dàng gọi lá bài này xuống sân và thực hiện combo. Đây cũng là một target khác cho Cynet Mining.

Chơi 2 (3 nếu chưa có Lil-la Treat).Chiến Thuật: Evil★Twin

Parallel eXceed

Level 8 WIND Cyberse Effect

If this card is Special Summoned by the effect of “Parallel eXceed”, its Level becomes 4 and its original ATK/DEF become halved. You can only use each of the following effects of “Parallel eXceed” once per turn.
● If you Link Summon: You can Special Summon this card from your hand to your zone that Link Monster points to.
● If this card is Normal or Special Summoned: You can Special Summon 1 “Parallel eXceed” from your Deck.

Do hầu hết các monster khác của deck đều có thể đem link, Parallel eXeed sẽ đem lại cho ta 1 monster XYZ rank 4 để có thêm 1 lớp phòng thủ hoặc tấn công.

Chơi 0 hoặc 3.Chiến Thuật: Evil★Twin

Link Disciple

LINK-1 LIGHT Cyberse Link

ATK/ 500 – Mũi Tên Xuống

1 Level 4 or lower Cyberse monster
You can Tribute 1 monster this card points to; draw 1 card, then place 1 card from your hand on the bottom of the Deck. You can only use this effect of “Link Disciple” once per turn.

Link Devotee

LINK-1 EARTH Cyberse Link

ATK/ 500 – Mũi Tên Lên

1 Level 4 or lower Cyberse monster
If this card is Special Summoned: For the rest of this turn, you cannot Link Summon Link-3 or higher Link Monsters. If this co-linked card is Tributed: You can Special Summon 2 “Link Tokens” (Cyberse/LIGHT/Level 1/ATK 0/DEF 0). You can only use this effect of “Link Devotee” once per turn.

Cặp bài trùng rất cần thiết để thực hiện các chuỗi combo. Tuy Devotee sẽ ngăn ta không lên được những monster có link rating cao hơn 2, nhưng ta sẽ có I:P Masquerena để làm việc đó trong turn opp.

Chơi 1 mỗi con.Chiến Thuật: Evil★Twin

I:P Masquerena

LINK-2 DARK Cyberse Link

ATK/ 800 – Mũi Tên Trái Dưới, Phải Dưới

2 non-Link Monsters
During your opponent’s Main Phase, you can (Quick Effect): Immediately after this effect resolves, Link Summon 1 Link Monster using materials you control, including this card. You can only use this effect of “I:P Masquerena” once per turn. A Link Monster that used this card as material cannot be destroyed by your opponent’s card effects.

Ta có thể dễ dàng lên Masquerena bằng 2 Link Token của Devotee, rồi dùng Live Twin Ki-sikil hoặc Lil-la link với Link Disciple và đi vào combo Evil Twin. Vào turn opp, ta có thể dùng Masquerena để gọi lên Unicorn, Gryphon, Abomination, hoặc Sarosh Eresh Kurnugias để phá hoại opp.

Chơi 1

Knightmare Unicorn

Link-3 DARK Field Link

ATK/ 2200 – Mũi Tên Trái, Xuống, Phải

2+ monsters with different names
If this card is Link Summoned: You can discard 1 card, then target 1 card on the field; return it to the Deck, then, if this card was co-linked when this effect was activated, you can draw 1 card. You can only use this effect of “Knightmare Unicorn” once per turn. While any co-linked “Knightmare” monsters are on the field, for your normal draw in your Draw Phase, draw 1 card for each different card name among those co-linked “Knightmare” monsters, instead of drawing just 1 card.

Lá bài vàng của deck, cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Unicorn có mũi tên cực kì thích hợp với Evil Twin link monster. Với effect removal không destroy, Unicorn sẽ là lá bài chính để ta giải quyết những trở ngại mà opp đặt ra.

Chơi 2 do rất dễ lên.

Knightmare Gryphon

Link-4 LIGHT Fiend Link

ATK/ 2500 – Mũi Tên Trên, Dưới, Trái, Phải

2+ monsters with different names
If this card is Link Summoned: You can discard 1 card, then target 1 Spell/Trap in your GY; Set it to your field, but it cannot be activated this turn, then, if this card was co-linked when this effect was activated, you can draw 1 card. You can only use this effect of “Knightmare Gryphon” once per turn. Special Summoned monsters on the field cannot activate their effects, unless they are linked.

Floodgate của deck, cùng khả năng tái chế 1 S/T đã sử dụng, có thể là Sanctum hoặc Solemn Judgement. Những mũi tên của Gryphon cũng khá thích hợp cho các Evil Twin monster, và lượng ATK cao tương đối có thể khắc phục điểm yếu ATK thấp của deck.

Chơi 1

Unchained Abomination

LINK-4 DARK Fiend Link

ATK/ 3000 – Mũi Tên Trên, Dưới, Trái Dưới, Phải Dưới

2+ monsters including a Link Monster
If a card(s) on the field is destroyed by card effect, except by “Unchained Abomination” (except during the Damage Step): You can target 1 card on the field; destroy it. When another monster is destroyed by battle: You can target 1 card on the field; destroy it. During the End Phase: You can target 1 card on the field; destroy it. You can only use each effect of “Unchained Abomination” once per turn.

Monster beatdown của deck. Với effect cục súc thiên hoàn toàn về phá hoại, Abomination kết hợp rất tốt với Evil Twin Lil-la, khi có thể phá hủy lần lượt 2 lá bài của opp.

Chơi 0-1 tùy sở thích

Saros Eresh Kurnugias

LINK-5 LIGHT Fiend Link

ATK/ 3000 – Mũi Tên Trên, Phải Trên, Phải, Phải Dưới, Dưới

4+ Effect Monsters
For this card’s Link Summon, you can use up to 1 monster your opponent controls as Link Material. If this card is Link Summoned: You can negate the effects of all face-up monsters your opponent controls. This Link Summoned card is unaffected by your opponent’s activated effects that do not target it. Once per turn, when your opponent activates a card or effect that includes an effect that Special Summons a monster(s) from the GY (Quick Effect): You can negate the activation.

Eresh có khả năng kết hợp rất tốt với Masquerena để Kaiju một monster của đối phương ngay trong turn họ. Lối chơi của deck tập trung nhiều vào spam link monster có rating 2 trở lên, nên việc thỏa mãn điều kiện của Eresh không khó. Nếu Eresh có ATK to hơn 3000 thì đây sẽ là boss monster hoàn hảo cho deck.

Chơi 1.

Ngoài ra ta có thể cân nhắc những monster như Knightmare Phoenix, Knightmare Cerberus, Number 41: Bagooska tùy vào lối chơi và sở thích.

Cynet Mining

Normal Spell Card

Send 1 card from your hand to the GY; add 1 Level 4 or lower Cyberse monster from your Deck to your hand. You can only activate 1 “Cynet Mining” per turn.

Có thể add được hầu hết các monster quan trọng của deck, nhưng vì cost gắt gao và ta đã có Live Twin Home, có thể cân nhắc giảm Cynet Mining.

Chơi 1-2.

Monster Reborn

Normal Spell Card

Target 1 monster in either GY; Special Summon it.

Cho phép ta tái chế cơ số monster đã dùng. Vì deck chưa có khả năng tái chế mạnh nên Monster Reborn hoặc World Legacy Succession sẽ cần thiết.

Chơi 1 do banlist

Pot Of Avarice

Normal Spell Card

Target 5 monsters in your GY; shuffle all 5 into the Deck, then draw 2 cards.

Một lá bài tái chế khác. Deck đốt monster rất nhanh và rất nhiều, sử dụng Avarice sẽ giúp ta có thể dùng lại những monster đã dùng, đồng thời cho ta thêm 2 card mới. Nhưng đây cũng là brick turn 1, nên số lượng chơi tùy sở thích.

III) COMBO VÀ ĐIỀU KIỆN THẮNGChiến Thuật: Evil★Twin

1) 1 CARD COMBOChiến Thuật: Evil★Twin

Hand yêu càu: 1 Live Twin Ki-sikil hoặc Live Twin Lil-la

 • Normal 1 trong 2. Effect gọi đứa còn lại.
 • Link 2 lên Ki-sikil. Ki-sikil gọi lại Lil-la nhỏ.
 • Link 2 lên Lil-la. Lil-la gọi lại Ki-sikil lớn. Ki-sikil draw 1.
 • Link 2 lên Ki-sikil hoặc bất kì Fiend Link monster nào.

Đây sẽ là combo chính của deck. Sau khi dùng effect của các Evil Twin monster, ta sẽ bị lock extra vào Fiend. Còn nếu dùng Live Twin Home, ta sẽ bị lock vào Evil Twin monster. Hãy lưu ý 2 điều này.

Nếu chúng ta có thêm 1 extender, ta có thể mở rộng combo theo nhiều hướng khác, mà thường thấy nhất là lên I:P Masquerena.

2) 2 CARD COMBOChiến Thuật: Evil★Twin

Hand yêu cầu: 1 Live Twin Ki-sikil hoặc Lil-la, và Backup Secretary.

 • Normal 1 trong 2, gọi đứa còn lại. Special Backup Secretary từ hand.
 • Link Lil-la lên Link Disciple. Link Backup Secretary lên Link Devotee. Khi này ta sẽ không thể special summon monster có link rating cao hơn 2 nữa.
 • Disciple dùng effect tribute Devotee, draw 1 và shuffle 1 về deck.
 • Devotee đẻ 2 Link Token. Dùng 2 Link Token để lên I:P Masquerena.
 • Link Ki-sikil và Link Disciple để lên Ki-sikil. Tiến hành vào combo như trên.
 • End board sẽ có 1 I:P Masquerena, 1 Ki-sikil, và 1 Lil-la nếu bạn thích.
 • Turn opp, ta có thể dùng effect của Masquerena và Ki-sikil để làm được nhiều thứ, như gọi những Knightmare, Unchained Abomination, hay lá bài mới Saros Eresh Kurnugias.

Video tham khảo:

3) ĐIỀU KIỆN THẮNGChiến Thuật: Evil★Twin

Rất tiếc phải nói Evil Twin vẫn chưa có điều kiện thắng cụ thể. Boss monster của deck không hiểu vì lý do gì lại trở thành 1 Effect monster chứ không phải Link monster, khiến deck khó chơi hơn rất nhiều. Còn Saros Eresh Kurnugias thì chưa đủ mạnh để gánh cả deck.

Hiện giờ, điều kiện thắng của deck nằm ở việc tập trung sống sót qua 1 turn của opp mà vẫn còn Ki-sikil hoặc Lil-la. Turn sau, ta có thể gọi các Knightmare, đặc biệt là Knightmare Unicorn, và khi đó thế trận sẽ gần như chắc chắn trong tay ta vì lợi thế tài nguyên vô cùng lớn. Ngược lại, nếu cả 2 Evil Twin monster đều bị phá hủy và ta không có cách gọi chúng, ta sẽ để rơi thế trận hoàn toàn vào tay opp.

Bonus: Accesscode TurboChiến Thuật: Evil★Twin

Một điều kiện thắng khác của deck là Accesscode OTK. Ta sẽ tận dụng lợi thế Cyberse của các monster trong main deck để turbo ra Accesscode và dứt điểm đối thủ. Tuy nhiên, nếu ta không dứt điểm thành công, ta sẽ không có thứ gì để follow up cho turn sau, nên phải vô cùng cẩn thận.

IV) ĐIỂM MẠNH VÀ ĐIỂM YẾU

Điểm mạnh:Chiến Thuật: Evil★Twin

 • CÓ RẤT NHIỀU STARTER. Nếu ta chơi max toàn bộ, ta sẽ có 15 starter, một con số vô cùng lớn.
 • Deck cần rất ít card để vận hành do những mảnh combo chính nằm trong Extra.
 • Deck có rất nhiều slot để chơi tech card như handtrap, trap, hay engine.
 • 2 monster chính của Extra Deck là Evil Twin Ki-sikil và Lil-la có những mũi tên vô cùng thích hợp để kết hợp với Knightmare.
 • Các Knightmare dùng effect khi co-link sẽ tạo ra những lợi thế áp đảo.
 • Có thể bẻ 180 độ sang Code Talker turbo trước sự ngỡ ngàng của opp.
 • Art đẹp.

Điểm yếu:Chiến Thuật: Evil★Twin

 • Rất dễ bị chặn đứng combo. Đa số handtrap phổ biến có thể dễ dàng ngăn chặn combo, đặc biệt rất sợ Nibiru và Maxx “C”.
 • Một khi bị chặn combo, hand bắt buộc phải có extender.
 • Đi sau yếu. Đi trước không quá mạnh.
 • Extender đòi hỏi nhiều tài nguyên như Live Twin Home và Cynet Mining.
 • Đốt tài nguyên nhiều nhưng chưa có cách tái chế tốt.
 • ATK của 2 monster link 2 quá mỏng, rất dễ bị vượt qua.
 • Rất dễ hụt hơi nếu turn sau không có Evil Twin nào trên field.

V) CÁC HƯỚNG ĐI KHÁC CỦA DECKChiến Thuật: Evil★Twin

Dogmatika: Chiến Thuật: Evil★Twin

Restriction của Evil Twin và Dogmatika hoàn toàn không liên quan tới nhau nếu ta dùng đúng (trừ Punishment). Ecclesia có thể nhảy xuống từ hand mà không dùng effect search để làm mồi link summon. Nadir Servant là một card +2. Engine Dogmatika sẽ đem lại khả năng negate monster mà Evil Twin chưa có.

Tỷ lệ khuyên dùng: 3 Ecclesia, 1-2 Fleur-de-lis, 2-3 Nadir Servant (tùy banlist), 1-2 Dogmatika Punishment, 1 Elder Entity N’tss.Chiến Thuật: Evil★Twin

Danger: Chiến Thuật: Evil★Twin

Đem lại cho deck khả năng đào sâu vào deck, đồng thời cung cấp những monster trên field để link summon. Các Danger monster lớn như Bigfoot và Thunderbird có thể bắn phá khi đi sau, đồng thời có một lượng ATK khá ổn.

Tỷ lệ khuyên dùng: max Tsuchinoko, Jackalope và Nessie tùy banlist. 1-2 Thunderbird và 1-2 Bigfoot, 1 Apollousa.

Artifact: Chiến Thuật: Evil★Twin

Đây là một hướng đi khá thú vị. Sử dụng combo Link Disciple và Devotee, thay vì lên Masquerena, ta có thể lên Artifact Dagda. Dùng effect của Dagda để set Scythe lên field. Turn opp, ta có thể dùng Lil-la để tự bắn Scythe và lock đối phương khỏi Extra Deck. Vì Evil Twin đòi rất ít card trong main để vận hành, ta có thể dùng engine Artifact cùng handtrap top đầu của game là Lancea mà không sợ tốn slot.

Tỷ lệ khuyên dùng: 2-3 Lancea, 1-2 Scythe, 3 Artifact Sanctum, 1 Artifact Dagda.

Ngoài ra cũng có những build như Unchained, Eldlich, các bạn hãy khám phá nhé.

VI) DECKLIST THAM KHẢOChiến Thuật: Evil★Twin

Main deck: 40 lá

Monster: 19Spell: 15Trap: 6
3 Live Twin Ki-sikil3 Secret Password3 Infinite Impermance
3 Live Twin Lil-la2 Live Twin Home3 Solemn Judgement
3 Parallel eXceed2 Cynet Mining 
2 Live Twin Lil-la Treat2 Pot Of Avarice 
2 Backup Secretary2 Called By The Grave 
3 Ash Blossom & Joyous Spring2 Crossout Designator 
3 Maxx “C”1 Monster Reborn 
 1 Harpie’s Feather Duster 

Extra Deck: 15 lá

3 Evil Twin Ki-sikil1 Link Disciple
2 Evil Twin Lil-la1 Link Devotee
2 Knightmare Unicorn1 I:P Masquerena
1 Knightmare Phoenix1 Transcode Talker
1 Knightmare Gryphon1 Accesscode Talker
1 Linguriboh 

VII) TỔNG KẾT

Theo mình đánh giá, Evil Twin là một archetype thú vị. Bản thân deck có một sự ổn định khủng khiếp còn engine cần rất ít card trong main. Nhưng deck thiếu khả năng tái chế tài nguyên, comeback khi ở thế thua, và thiếu đi một win condition đích thực. Hy vọng Konami sẽ tiếp tục ra thêm support cho deck để khắc phục những điểm yếu này. Còn bây giờ, ta hãy tận hưởng buổi live stream này cùng 2 cô gái thôi!

Facebook: https://www.facebook.com/YuGiOh.Guidance.Vietnam

Danh mục sản phẩm

Từ khóa

Facebook Top