; Chiến thuật Cyberse – ĐỖ LẠC SHOP
Giỏ hàng

Chiến thuật Cyberse

 Nguồn Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam – How to master Yugioh card game  Facebook: https://www.facebook.com/YuGiOh.Guidance.Vietnam

 Web : https://ygoguidance.com/  

Mời bạn ghé qua cửa hàng onl Đỗ Lạc Shop tại : 

Website :

🎉 Dochoisuutap.com 👉 luôn có giá tốt nhất

Shopee :

🎊 Đỗ Lạc : https://shp.ee/utrmk6b

💥 Đậu Phộng : Shopee.vn/dohuuthien990

#dolacshop #dauphongocg

#freeshipdonhang50k

#giamgia50%

#vouchergiam50%

Hẳn là ở đây các bạn đều biết đến Cyberse – 1 tộc bài rất thú vị, được giới thiệu lần đầu trong Series Yu-Gi-Oh! VRAINS. Tộc bài này rất nổi tiếng, tạm thời có 4 Archetype có thể nói là hoàn thiện, có thể tự tạo thành 1 deck là Marincess, Code Talker, Salamangreat và @Ignister của 4 nhân vật lần lượt là Blue Maiden (Aoi Zaizen/Skye Zaizen), Playmaker (Yusaku Fujiki), Soulburner (Takeru Homura/ Theodore Hamilton) và Ai.

Cyberse 2020 có 1 sự thay đổi khá thú vị trong chiến thuật, nhờ 1 số lá bài được thả ra (vì Salamangreat không còn mạnh như trước nữa). Vậy những lá bài nào thích hợp trong metagame hiện tại? Cùng tìm hiểu nhé!

I. Những lá bài trong Main Deck:Chiến thuật Cyberse 2020

1.Monster:Chiến thuật Cyberse 2020

a) Dàn quái thú Code main monster:

Là những quái thú cho phép bạn gọi Code Talker bằng cách sử dụng chúng như nguyên liệu từ tay (hiệu ứng này mình sẽ không nói lại nữa). Dàn quái thú này có điểm chung nữa đó chính là có thể kích eff nếu sử dụng làm nguyên liệu cho Code Talker ở trên tay/trên field, cái này mình sẽ nói cụ thể sau.(nhớ là mỗi hiệu ứng chỉ kích hoạt 1 lần 1 lượt thôi nhé!)

Micro Coder

The Organization | Legacy of the Duelist promo cards

Micro Coder

Level 1 DARK Cyberse Effect Monster ATK/300 DEF/0

If a Cyberse monster you control would be used as Link Material for a “Code Talker” monster, this card in your hand can also be used as material. If this card is sent from the hand or field to the GY as material for the Link Summon of a “Code Talker” monster: You can either add 1 “Cynet” Spell/Trap from your Deck to your hand, or, if this card on the field was used as material, you can add 1 Level 4 Cyberse monster instead. You can only use each effect of “Micro Coder” once per turn.

Là 1 lá bài mở đầu combo rất tốt, mọi thứ sẽ xoay quanh từ việc bạn có Micro Coder trên tay hay không. Micro Coder là 1 searcher vô cùng hữu dụng của deck, với hiệu ứng rất xứng đáng nên chơi. Khi lá này được sử dụng làm nguyên liệu Link Summon ra 1 quái thú Code Talker, bạn có thể lấy lên tay 1 Cynet Spell/Trap từ deck lên tay. Đó có thể là Cynet Codec/Cynet Mining, giúp bạn search ra các quái thú Cyberse khác lên tay, hay cũng có thể là Optimization, giúp bạn tiếp tục float,… . Hay nếu bạn sử dụng lá này làm nguyên liệu trên sân(tuy ít dùng hơn), thì bạn có thể search ra (gần như) mọi Cyberse có trong deck.

Có rất nhiều lựa chọn cho bạn khi mở đầu bằng Micro Coder, do đó số lượng chơi sẽ là 3.

Chiến thuật Cyberse 2020

Code Generator

Code Generator [Artwork] by coccvo | Artwork, Yugioh monsters, Monster art

Code Generator

Level 3 EARTH Cyberse Effect Monster ATK/1300 DEF/500

If a Cyberse monster you control would be used as Link Material for a “Code Talker” monster, this card in your hand can also be used as material. If this card is sent from the hand or field to the GY as material for the Link Summon of a “Code Talker” monster: You can send 1 Cyberse monster with 1200 or less ATK from your Deck to the GY, or, if this card on the field was used as material, you can add that card to your hand instead. You can only use each effect of “Code Generator” once per turn.

Một quái thú Cyberse khác giúp bạn duy trì combo của bản thân mình. Khi bạn sử dụng lá bài này như nguyên liệu cho việc triệu hồi Code Talker, bạn có thể gửi từ bộ bài xuống mộ 1 Cyberse có sức công từ 1200 xuống mộ. Đó có thể là Dotscaper, giúp bạn trồi sân ngay lập tức, hay Sea Achiever tự trồi khi đủ điều kiện,… Cũng có thể là các quái thú Cyberse khác để có thể gọi lại bằng Monster Reborn hay những lá có chức năng tương tự. Cũng giống như Micro Coder, Code Generator cũng có thể là 1 searcher vô cùng hữu dụng khi lá này được sử dụng làm nguyên liệu ở trên sân (tuy ít dùng và ít hữu dụng hơn Micro Coder 1 chút).

Số lượng khuyên dùng là 1-2, tùy vào số lượng quái trigger eff dưới mộ của bạn có trong Deck.Chiến thuật Cyberse 2020

Code Exporter

Code Exporter [Artwork] by coccvo on DeviantArt

Code Exporter

Level 5 WIND Effect Monster ATK/500 DEF/2400

If a Cyberse monster you control would be used as Link Material for a “Code Talker” monster, this card in your hand can also be used as material. If this card is sent from the hand or field to the GY as material for the Link Summon of a “Code Talker” monster: You can target 1 Level 4 or lower Cyberse monster in your GY; add it to your hand, or, if this card on the field was used as material, you can Special Summon it instead, but negate its effects. You can only use each effect of “Code Exporter” once per turn.

Là 1 lá Recycler cho deck. Khi Exporter được sử dụng làm nguyên liệu triệu hồi ra Code Talker, bạn có thể lấy lại 1 Cyberse monster từ mộ lên tay, và nếu lá này được dùng làm nguyên liệu khi ở trên sân, bạn có thể gọi lại nó, nhưng phủ nhận hiệu ứng. Level 5 khó summon, kết hợp với các Cyberse của ta hầu hết ít khi sử dụng hàng lại từ mộ đã khiến giá trị của Exporter bị giảm đi nhiều.

Chơi 0-1.

Code Radiator

Code Radiator [ARTWORK] by SuperShadiw1010 on DeviantArt

Code Radiator

Level 4 WATER Cyberse Effect Monster ATK/1600 DEF/800

If a Cyberse monster you control would be used as Link Material for a “Code Talker” monster, this card in your hand can also be used as material. If this card is sent from the hand or field to the GY as material for the Link Summon of a “Code Talker” monster: You can target 1 face-up monster your opponent controls; change its ATK 0, also negate its effects. If this card on the field was used as material, you can target 2 monsters, instead. You can only use each effect of “Code Radiator” once per turn.

Khác với Generator,Exporter và Micro Coder, Radiator tập trung cản phá đối thú hơn. Khi lá bài này được sử dụng làm nguyên liệu để gọi ra Code Talker, bạn có thể chọn 1 quái thú trên sân đối thủ, phủ nhận hiệu ứng của quái đó rồi giảm sức công của nó về 0. Ngoài ra khi lá bài này ở trên sân làm nguyên liệu, thay vì chọn 1 thì bạn sẽ được chọn 2 lá.Là 1 lá bài phủ nhận rất hay, đồng thời giúp bạn OTK đối thủ dễ dàng hơn, ngoài ra còn là mồi bait để combo ta thực hiện trơn tru hơn.

Chơi 1-2.Chiến thuật Cyberse 2020

b) Các spammer:

Backup Secretary

Backup Secretary [Artwork] by LKGiancarlo on DeviantArt

Backup Secretary

Level 3 LIGHT Cyberse Effect Monster ATK/1200 DEF/800

If you control a Cyberse monster, you can Special Summon this card (from your hand). You can only Special Summon “Backup Secretary” once per turn this way.

Cyberse Converter

Cyberse Converter by Yugi-Master on DeviantArt

Cyberse Converter

Level 2 LIGHT Cyberse Effect Monster ATK/1000 DEF/1000

If all monsters you control are Cyberse monsters (min. 1), you can Special Summon this card (from your hand). You can only Special Summon “Cyberse Converter” once per turn this way. When this card is Normal Summoned: You can target 1 face-up monster you control; it becomes a Cyberse monster until the end of this turn.

Là 2 spammer có đặc điểm khá giống nhau: đều có khả năng tự gọi lên từ tay. Backup Secretary cho phép bạn tự gọi bản thân khi tối thiểu 1 Cyberse trên sân. Cyberse Converter hơi khó hơn 1 chút (tất cả quái thú là Cyberse). Số lượng 2 lá này xoay quanh 1-4, tùy theo sở thích của bạn. Đối với cá nhân mình, Converter là Level 2 có thể gọi lại được từ Cyberse Gadget, nên mình sẽ ưu tiên lá này hơn (tại hầu hết các quái thú mình sẽ gọi ra là Cyberse).

Dotscaper

He)art of the Cards — Dotscaper

Dotscaper

Level 1 EARTH Cyberse Effect Monster ATK/0 DEF/2100

If this card is sent to the GY: You can Special Summon this card. If this card is banished: You can Special Summon this card. You can only use 1 “Dotscaper” effect per turn, and only once that turn. You can only use each effect of “Dotscaper” once per Duel.

Là 1 spammer rất hữu ích cho Deck. Khi bị gửi xuống mộ/trục xuất (từ bất kì nơi nào), bạn có thể gọi lại lá bài này. Dễ dàng được gửi xuống mộ nhờ công năng của Code Generator, Dotscaper từ 1 lá không cần thiết trở thành 1 lá bắt buộc phải chơi trong Deck. Nhưng nhớ rằng chỉ 1 hiệu ứng kích hoạt trong 1 lượt và mỗi hiệu ứng chỉ được dùng duy nhất trong một trận nhé các bạn!

Chơi 1.Chiến thuật Cyberse 2020

Sea Archiver

Sea Archiver [ARTWORK] by SuperShadiw1010 on DeviantArt

Sea Archiver

Level 3 WATER Cyberse Effect Monster ATK/300 DEF/2100

If a monster is Normal or Special Summoned to a zone a Link Monster points to (except during the Damage Step): You can Special Summon this card from your GY (if it was there when the Summon resolved) or hand (even if not), but banish it when it leaves the field. You can only use this effect of “Sea Archiver” once per turn.

Là 1 lá bài khác có khả năng tự gọi bản thân lại từ mộ khi có 1 quái được triệu hồi lên vùng 1 lá bài quái thú Link chỉ. Có thể được gửi xuống mộ nhờ công năng Code Generator nhưng cũng là effect HOPT (Hard Once per turn) nên cũng không nên chơi nhiều lá bài này trong Deck.

Số lượng 1.

Link Infra-Flier

Link Infra-Flier - Artwork by korotime on DeviantArt

Link Infra-Flier

Level 2 WIND Cyberse Effect Monster ATK/0 DEF/1800

You can Special Summon this card (from your hand) to your zone a Link Monster points to. You can only Special Summon “Link Infra-Flier” once per turn this way.

Là 1 Spammer khác. Có thể tự gọi bản thân lên từ tay vào ô 1 Link Monster chỉ vào. Vì Cyberse có khá nhiều lượt Link Summon nên những lá bài này nên chơi trong Deck.

Chơi 1.(HOPT nên không chơi nhiều)

Parallel eXceed

He)art of the Cards — Parallel eXceed

Parallel eXceed

Level 8 DARK Cyberse Effect Monster ATK/2000 DEF/2000

If this card is Special Summoned by the effect of “Parallel eXceed”, its Level becomes 4 and its original ATK/DEF become halved. You can only use each of the following effects of “Parallel eXceed” once per turn.

● If you Link Summon: You can Special Summon this card from your hand to your zone that Link Monster points to.

● If this card is Normal or Special Summoned: You can Special Summon 1 “Parallel eXceed” from your Deck.

Là 1 Spammer rất tốt cho Deck. Khi được Link Summon thì có thể gọi lên lá bài này và có thể gọi lên 1 bản sao của nó từ Deck. Có thể dùng làm nguyên liệu Xyz Rank 4 hoặc Link nếu muốn.

Chơi 2.

Cross Debug

Cross Debug [ARTWORK] by SuperShadiw1010 on DeviantArt

Cross Debug

Level 2 DARK Cyberse Effect Monster ATK/900 DEF/600

If you control 2 or more Link Monsters: You can Special Summon this card from your hand. During damage calculation, if your Link Monster battles an opponent’s Link Monster (Quick Effect): You can banish this card from your GY, then target 1 Link Monster in your GY; your battling monster cannot be destroyed by that battle, also, until the end of this turn, it gains ATK equal to the target’s ATK. You can only use each effect of “Cross Debug” once per turn.

Lại là 1 spammer khác khi điều khiển 2 Link Monster, lại là 1 eff HOPT. Eff thứ 2 hiếm khi dùng, nhưng mà giúp ta trụ được 1 đòn tấn công của đối thủ.

Chơi 0-1.

Scrypton

Scrypton [Artwork] by AlanMac95 on DeviantArt in 2020 | Deviantart, Artist, Anime

Scrypton

Level 5 WATER Cyberse Effect Monster ATK/1500 DEF/1500

You can banish 1 Cyberse monster from your GY, except “Scrypton”; Special Summon this card from your hand. If this card is sent to the GY as material for the Link Summon of a Cyberse monster: You can target 1 banished monster; shuffle it into the Deck. You can only use each effect of “Scrypton” once per turn.

1 lá Spammer khác. Tự gọi bản thân từ tay bằng cách trục xuất 1 Cyberse từ mộ, khá dễ để gọi nhưng rất dead trong những turn đầu.

Chơi 0-1.

c) Các quái thú Cyberse khác:

Lady Debug

Lady Debug - Artwork by korotime on DeviantArt

Lady Debug

Level 4 LIGHT Cyberse Effect Monster ATK/1700 DEF/1400

If this card is Normal or Special Summoned: You can add 1 Level 3 or lower Cyberse monster from your Deck to your hand. You can only use this effect of “Lady Debug” once per turn.

Là 1 Searcher của Deck. Lady Debug sẽ giúp ta search 1 Cyberse với Level 3 hoặc thấp hơn từ mộ. Nói ra công dụng của Searcher khá kì nên xin phép không nói nữa (không thì hết thứ để viết).

Chơi 3.Chiến thuật Cyberse 2020

Cyberse Gadget

Cyverse Gadget [Artwork] by AlanMac95 on DeviantArt

Cyberse Gadget

Level 4 LIGHT Cyberse Effect Monster ATK/1400 DEF/300

When this card is Normal Summoned: You can target 1 Level 2 or lower monster in your GY; Special Summon it in Defense Position, but its effects are negated. If this card is sent from the field to the GY: You can Special Summon 1 “Gadget Token” (Cyberse/LIGHT/Level 2/ATK 0/DEF 0). You can only use this effect of “Cyberse Gadget” once per turn.

Là 1 Recycler cho Deck. Cyberse Gadget giúp bạn “kéo lại” 1 Level 2 từ mộ bài lên sân, nhưng bị phủ nhận hiệu ứng. Hiệu ứng này không chỉ giới hạn ở các quái thú Cyberse, nên bạn có thể gọi ra các quái thú khác như handtrap nổi tiếng: Effect Veiler. Ngoài ra, Cyberse Gadget còn là 1 lá bài giúp duy trì mạch combo cho deck. Khi Cyberse Gadget bị gửi từ sân xuống mộ, bạn có thể gọi 1 Token lên sân. Giúp bạn tiếp tục Link Summon mà tổn thất sẽ giảm đi rất nhiều nếu sử dụng Gadget làm nguyên liệu Link Summon.

Chơi 1-2.Chiến thuật Cyberse 2020

Widget Kid

Widget Kid [ARTWORK] by SuperShadiw1010 on DeviantArt

Widget Kid

Level 3 Cyberse Effect Monster ATK/1500 DEF/900

If this card is Normal or Special Summoned: You can Special Summon 1 Cyberse monster from your hand in Defense Position. You can only use this effect of “Widget Kid” once per turn.

Một lá bài giúp gọi ra 1 Cyberse từ tay lên sân. Nhưng với slot của Deck khá chật nên những lá bài mà bị – nhiều khi làm Link Summon thì cũng không nên chơi.

Chơi 0-1.

Lí do tương tự với Balancer Lord (các bạn có thể tự xem qua đường link này, mình không viết ở đây để tránh lan man)

Những lá còn lại không nên sử dụng (vì khá chật slot cho deck).

2. Spell/Trap trong Deck:Chiến thuật Cyberse 2020

Cynet Mining

Cynet Mining - Artwork by korotime on DeviantArt

Cynet Mining

Normal Spell

Send 1 card from your hand to the GY; add 1 Level 4 or lower Cyberse monster from your Deck to your hand. You can only activate 1 “Cynet Mining” per turn.

Searcher cho Cyberse với cái cost là 1 lá trên tay. Vai trò Searcher nói thì hơi kì nên mình xin phép không nói nữa :))

Số lượng là 3.

Cynet Codec

Cynet Codec [Artwork] by coccvo on DeviantArt

Cynet Codec

Continous Spell

If a “Code Talker” monster(s) is Special Summoned from the Extra Deck to your field (except during the Damage Step): You can target 1 of those monsters; add 1 Cyberse monster with the same Attribute from your Deck to your hand, also you cannot Special Summon monsters from the Extra Deck for the rest of this turn, except Cyberse monsters (even if this card leaves the field). You cannot add other monsters with that same Attribute to your hand by the effect of “Cynet Codec” this turn, and you can only activate the effect of “Cynet Codec” once per Chain.

Một Searcher khác cho Cyberse, là nguồn bổ sung vô cùng quan trọng giúp cho Deck đi đường dài mà không bị hụt hơi. Khi bạn triệu hồi 1 Code Talker từ Extra Deck lên sân, bạn có thể chọn quái thú đó, và được lấy từ bộ 1 Cyberse có cùng thuộc tính với lá bài đó. Nhờ Cynet Codec, bạn sẽ bị giảm tối thiểu hàng bị trừ khi bạn sử dụng quái thú làm nguyên liệu Link Summon, giúp cho combo của ta diễn ra mạch lạc và trơn tru hơn. Nhớ rằng bạn không thể triệu hồi từ Extra Deck khi sử dụng hiệu ứng này, trừ các quái thú Cyberse, và bạn không thể lấy lá bài có cùng thuộc tính với lá bài được lấy lên tay bởi eff của lá bài này trong cùng lượt đó. Có thể nói, Codec chính là lá bài quan trọng bậc nhất trong mọi combo của Cyberse.

Chơi 3.

Cynet Optimization

Cynet Optimize [ARTWORK] by SuperShadiw1010 on DeviantArt

Cynet Optimization

Continous Spell

If your “Code Talker” monster battles, your opponent cannot activate cards or effects until the end of the Damage Step. During your Main Phase, you can: Immediately after this effect resolves, Normal Summon 1 Cyberse monster, also you cannot Special Summon monsters from the Extra Deck for the rest of this turn, except Cyberse monsters (even if this card leaves the field). You can only use this effect of “Cynet Optimization” once per turn.

Optimization cho phép bạn Normal Summon lần nữa, giúp cho combo của bạn diễn ra nhanh chóng hơn. Ngoài ra Optimization còn có 1 khả năng nữa mà các bạn ít khi để ý, đó là ngăn cản đối thủ kích hoạt hiệu ứng khi có Code Talker của bạn chiến đấu.

Chơi 1.

One-Time Passcode

One-Time Passcode - Artwork by AlanMac95 on DeviantArt

Normal Spell

Special Summon 1 “Security Token” (Cyberse/LIGHT/Level 4/ATK 2000/DEF 2000) in Defense Position. You can only activate 1 “One-Time Passcode” per turn.

Không search được bởi bất cứ Searcher, đồng thời với khả năng gọi 1 Token thì các Cyberse của ta cũng đủ float sân nên không nên chơi lá này trong Deck

Chơi 0-1.

Cynet Conflict

Cynet Conflict - Artwork by korotime on DeviantArt

Cynet Conflict

Counter Trap

When a Spell/Trap Card, or monster effect, is activated while you control a “Code Talker” monster: Negate the activation, and if you do, banish that card, and if you do, your opponent cannot activate cards, or effects of cards, with the same original name as that card that was banished, until the end of the next turn. You can only activate 1 “Cynet Conflict” per turn.

1 khả năng kết hợp: vừa có chức năng phủ nhận hiệu ứng, vừa là 1 Called by the Grave thu nhỏ. Một lá bài mà mọi deck đều mong muốn: Negate Spell/Trap/Monster Effect, nên lá này phải có ở trong Deck, nhưng do search được nên chỉ chơi 1.

II. Những quái thú Code Talker:

Nên chơi tối thiểu 1 lá Code Talker với mỗi thuộc tính khác nhau để có thể search các mảnh còn thiếu trong Deck qua eff của Cynet Codec.

Code Talker

Code Talker - Artwork by korotime on DeviantArt

Code Talker

LINK-2 T B DARK Cyberse Link Effect Monster ATK/1300

2 Effect Monsters
Gains 500 ATK for each monster this card points to. Cannot be destroyed by battle or your opponent’s card effects, while this card points to a monster.

Đóng vai trò là lá bài mở đầu combo với điều kiện khá dễ đáp ứng (2 Effect Monster) và là quái thú hệ Dark.

Code Talker Inverted

Code Talker Inverted [ARTWORK] by SuperShadiw1010 on DeviantArt

Code Talker Inverted

LINK-2 L R LIGHT Cyberse Link Effect Monster ATK/1300

2 Cyberse monsters
If this card is Link Summoned: You can Special Summon 1 Cyberse monster from your hand to your zone this card points to. You can only use this effect of “Code Talker Inverted” once per turn.

Giúp bạn kéo hàng từ tay khi được add bởi Codec. Ví dụ như trên tay có 1 Cyberse khác, Code Talker Inverted nháy eff chain link 1, Codec chain link 2. Chain Link resolve, Codec add Lady Debug từ deck lên, Lady Debug được nhảy xuống.

Shootingcode Talker

Shootingcode Talker by https://www.deviantart.com/1157981433 on @DeviantArt | Art, Deviantart, Anime

Shootingcode Talker

LINK-3 T L B WATER Cyberse Effect Link Monster ATK/2300

2+ Cyberse monsters
At the start of your Battle Phase: You can activate this effect; this Battle Phase, this card can make attacks on your opponent’s monsters, up to the number of monsters this card currently points to +1, but this turn, when it attacks your opponent’s only monster, this card loses 400 ATK during that damage calculation only. At the end of each Battle Phase: You can draw cards equal to the number of monsters this card destroyed by battle this turn.

Là 1 lá bài hệ Water giúp dọn sân đối thủ để tiến hành OTK, ngoài ra còn là 1 lá bài tạo co-link với Tri-Gate Wizard để giúp nó thêm 1 hiệu ứng nữa.

Excode Talker

Excode Talker | Yu-gi-oh! Card Artwork | Yugioh in 2020 | Yugioh, Artwork, Anime

Excode Talker

LINK-3 T L R Cyberse Link Effect Monster ATK/2300

2+ Cyberse monsters
When this card is Link Summoned: You can choose unused Main Monster Zones equal to the number of monsters currently in the Extra Monster Zones; those zones cannot be used while this monster is face-up on the field. You can only use this effect of “Excode Talker” once per turn. Monsters this card points to gain 500 ATK, also they cannot be destroyed by card effects.

Là 1 Code Talker hệ gió giúp bạn bảo kê các quái thú lá này chỉ vào. Ngoài ra có 2 mũi tên trái phải, giúp tăng eff của Tri-Gate Wizard.

Transcode Talker

Transcode Talker by https://www.deviantart.com/1157981433 on @DeviantArt | Warriors wallpaper, Yugioh monsters, Gundam art

Transcode Talker

LINK-3 T R B EARTH Cyberse Link Effect Monster ATK/2300

2+ Effect Monsters
While this card is co-linked, it and its co-linked monsters gain 500 ATK, also your opponent cannot target any of them with card effects. You can target 1 Link-3 or lower Cyberse Link Monster in your GY, except “Transcode Talker”; Special Summon it to your zone this card points to. You cannot Special Summon monsters the turn you activate this effect, except Cyberse monsters. You can only use this effect of “Transcode Talker” once per turn.

Giúp bạn kéo lại 1 quái thú Cyberse từ mộ để hồi hàng, giúp bạn tiếp tục quay combo mượt hơn. Sức công tăng lên 500 tuy nhỏ nhưng cũng đủ để tiêu diệt đối thủ, cộng thêm việc không bị chọn bởi eff bài giúp cho bạn an toàn hơn khi thực hiện việc kết liễu đối thủ với Accesscode Talker.

Riêng lá này thì bạn có thể chơi 1-2.

Accesscode Talker

Accesocodificador Hablador | Yu-Gi-Oh! Wiki en Español | Fandom in 2020 | Anime, Yugioh, Art

Accesscode Talker

LINK-4 T L B R DARK Cyberse Link Effect Monster ATK/2300

2+ Effect Monsters
Your opponent cannot activate cards or effects in response to this card’s effect activations. If this card is Link Summoned: You can target 1 Link Monster that was used as material for its Link Summon; this card gains ATK equal to that monster’s Link Rating x 1000. You can banish 1 Link Monster from your field or GY; destroy 1 card your opponent controls, also for the rest of this turn, you cannot banish monsters with that same Attribute to activate this effect of “Accesscode Talker”.

Điều kiện đầy đủ để OTK của Deck. Khi được Link Summon, bạn có thể tăng công bằng Link Marker của 1 quái thú Link đã làm nguyên liệu cho quái này x 1000. Bạn có thể bắn phá 1 lá trên sân đối thủ ứng với 1 quái thú Link trục xuất trên sân. Kết hợp với Update Jammer, bạn có thể gây ra tối thiểu cho đối thủ 4300 x2=8600 damage, đủ để OTK đối thủ.

Chơi 1-2. Chỉ cần chơi 1 vì khi bạn ra Accesscode thành công thì bạn có 90% OTK đối thủ rồi.

Talkback Lancer

Talkback Lancer [Artwork] by coccvo on DeviantArt

Talkback Lancer

LINK-1 B DARK Cyberse Link Effect Monster ATK/1200

1 Level 2 or lower Cyberse monster
You can Tribute 1 other Cyberse monster, then target 1 “Code Talker” monster in your GY with a different original name from that monster; Special Summon it to your zone this card points to. You can only use this effect of “Talkback Lancer” once per turn.

Một quái thú Cyberse Link nhưng không phải Code Talker, nhưng là 1 lá bài đóng vai trò vô cùng quan trọng trong Deck. Bạn có thể tribute 1 Cyberse trên sân để hồi sinh 1 Code Talker từ mộ bài lên vùng lá bài này chỉ vào. Giúp cho bạn tạo thế Extra Link và tạo thế Lock của Tri-Gate Wizard vững vàng hơn.

Chơi 1.

III. Các quái thú khác trong Deck

Trước hết chúng ta hãy đề cập đến engine được chơi khá nhiều trong Deck này, đó chính là Engine Salamangreat

Bộ Engine này gồm có:

0-1 Salamangreat Foxy

1 Salamangreat Spinny

1 Salamangreat Gazelle

0-2 Salamangreat Circle

0-1 Salamangreat Sanctuary

1-2 Salamangreat Balelynx

(Chi tiết các lá trên hiệu ứng như thế nào, các bạn có thể xem lại tại đây)

Bộ Engine này sẽ giúp bạn có 1 lợi thế nho nhỏ đó chính là khả năng spam nhanh hơn. Gazelle khi được summon gửi Spinny/Foxy xuống mộ. Foxy/Spinny nháy eff lập tức triệu hồi bản thân nó. Balelynx là 1 quái thú rất dễ có thể summon với điều kiện vô cùng đơn giản: 1 Level 4 hoặc thấp hơn Cyberse monster, nên thích ứng rất nhanh với toàn bộ deck. Giúp bạn xử lí những token khó Link Summon trở thành 1 Effect monster dễ Link Summon hơn.

Link Disciple

Link Disciple [Artwork] by LKGiancarlo on DeviantArt

Link Disciple

LINK-1 B DARK Cyberse Effect Link Monster ATK/500

1 Level 4 or lower Cyberse monster
You can Tribute 1 monster this card points to; draw 1 card, then place 1 card from your hand on the bottom of the Deck. You can only use this effect of “Link Disciple” once per turn.

Một quái thú Link khác cũng có điều kiện summon rất đơn giản, 1 Level 4 Cyberse hoặc thấp hơn. Giúp bạn xử lí những Token không dùng để Link Summon được. Ngoài ra cũng ít khi dùng, nhưng bạn có thể “đổi hand” bằng cách Tribute 1 quái thú lá bài này chỉ.

Số lượng: 0-1.

Splash Mage

Splash Mage [Artwork] by AlanMac95 on DeviantArt

Splash Mage

LINK-2 TR BR WATER Cyberse Effect Link Monster ATK/1100

2 Cyberse monsters
You can target 1 Cyberse monster in your GY; Special Summon it in Defense Position, but negate its effects, also you cannot Special Summon monsters for the rest of this turn, except Cyberse monsters. You can only use this effect of “Splash Mage” once per turn.

Là 1 Monster Reborn di động của Deck. Splash Mage giúp cho bạn tạo ra thế lock nhanh hơn, giúp bạn đi đường dài mà ít tiêu tốn hơn.

Chơi 1.

I:P Masquerena

Card Artworks:I:P Masquerena - Yugipedia - Yu-Gi-Oh! wiki

I:P Masquerena

LINK-2 BL BR DARK Cyberse Effect Link Monster ATK/800

2 non-Link Monsters
During your opponent’s Main Phase, you can (Quick Effect): Immediately after this effect resolves, Link Summon 1 Link Monster using materials you control, including this card. You can only use this effect of “I:P Masquerena” once per turn. A Link Monster that used this card as material cannot be destroyed by your opponent’s card effects.

1 Link-2 Monster khá quốc dân với mọi Deck rồi. Eff giống như 1 Synchro Tuner nhưng dành cho Link, gây cho đối thủ khá nhiều sự bất ngờ. Ngoài ra là 1 Cyberse, khá hợp tông với cả Deck.

Chơi 1.

Update Jammer

Update Jammer [Artwork] by SLY-MIRK on DeviantArt

Update Jammer

LINK-2 T L WIND Cyberse Effect Link Monster ATK/2000

2 Level 2 or higher Cyberse monsters
Once per battle, during damage calculation, if your Cyberse monster battles (Quick Effect): You can activate this effect; negate all other card effects on the field until the end of the Damage Step, damage calculation for this battle uses each monster’s original ATK/DEF, also if an opponent’s monster is destroyed by this battle and sent to the GY, inflict 1000 damage to your opponent. If this card is sent to the GY as Link Material: That Link Monster can make a second attack during each Battle Phase this turn.

Giúp bạn thực hiện OTK với Accesscode. Ngoài ra Update Jammer có thể là 1 lá bài kết liễu đối thủ trong bất ngờ nếu họ không phòng bị.

Chơi 1 (nếu không chơi Accesscode thì không chơi cũng không sao)

IV. Những lối build cho Deck

1.Lối build thuần:

Đây là lối build từ trước đến nay và là lối build phổ biến nhất trong Deck Cyberse. Chúng ta sẽ ưu tiên ra được co-link để Lock đối thủ với eff của Tri-Gate Wizard và Mekk-Knight Crusadia Avramax.

Tri-Gate Wizard

Trigate Wizard - artwork by AlanMac95 on DeviantArt

Tri-Gate Wizard

LINK-3 T L R EARTH Cyberse Effect Link Monster ATK/2200

2+ monsters, except Tokens
This card gains these effects based on the number of monsters co-linked to this card.
● 1+: If a monster co-linked to this card battles your opponent’s monster, any battle damage it inflicts to your opponent is doubled.
● 2+: Once per turn: You can target 1 card on the field; banish it.
● 3: Once per turn, when a card or effect is activated (Quick Effect): You can negate the activation, and if you do, banish that card.

Mekk-Knight Crusadia Avramax

Mekk Knight Crusadia Astram [Full Artwork] by coccvo | Warriors wallpaper, Fantasy character design, Fantasy beasts

Mekk-Knight Crusadia Avramax

LINK-4 L R BL BR LIGHT Cyberse Effect Link Monster ATK/3000

2+ monsters Special Summoned from the Extra Deck
While this Link Summoned card is on the field, your opponent cannot target this card with card effects, also their monsters cannot target monsters for attacks, except this one. Once per battle, during damage calculation, if this card battles a Special Summoned monster (Quick Effect): You can make this card gain ATK equal to that opponent’s monster’s ATK during that damage calculation only. If this Link Summoned card you control is sent to your GY by an opponent’s card: You can shuffle 1 card on the field into the Deck.

Build này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa sức mạnh của các Code Talker. Với khả năng Link Summon liên tục, build này sẽ tạo dựng cho bạn Tri-Gate Wizard cộng với 3 quái Link co-Link để tạo ra 1 thế Lock khá vững. Mekk-Knight Crusadia Avramax giúp bạn bảo kê quái thú trên sân mình khá vững.

Một combo đơn giản cho lối build này:

Trên tay có: 1 Level 2 hoặc thấp hơn Monster (coi là monster A), 1 Cyberse Gadget, 1 Cynet Mining và 1 Cynet Codec (hand đẹp nhất).

B1: Act Cynet Mining, gửi monster A xuống mộ để lấy lên tay 1 Micro Coder.

B2: Normal Summon Gadget và nháy eff, gọi lại monster A. Kích Cynet Codec.

B3: Dùng Micro Coder + Cyberse Gadget = Link Summon Code Talker.

B4: Chain Link 1 Cynet Codec, Chain Link 2 Micro Coder, Chain Link 3: Cyberse Gadget. Chain Link resolve, Gadget đẻ 1 Token, Micro add Cynet Conflict, Codec add 1 Cross Debug lên tay.

B5: Dùng A+ Code Talker = Transcode Talker (ở ô EMZ phải)

B6: Nháy eff Codec, add Code Generator từ Deck lên tay.

B7: Eff Transcode Talker, gọi lại Code Talker về sân.

B8: Dùng Code Talker + Code Generator = Code Talker Inverted.

B9: Inverted nháy Chain Link 1, Codec nháy eff Chain Link 2, Generator Chain Link 3. Chain Link Resolve, Codec add Lady Debug lên tay, Inverted gọi Debug lên sân, Generator gửi Dotscaper xuống mộ.

B10: Lady Debug nháy eff Chain Link 1, Dotscaper Chain Link 2. Chain Link Resolve, Dotscaper tự nhảy lên sân, Lady Debug add Salamangreat Gazelle

B11: Dùng Lady Debug = Link Summon Salamangreat Balelynx.

B12: Dùng Balelynx + Token = Link Summon Splash Mage.

B13: Gazelle nháy eff, tự gọi bản thân lên. Gazelle nháy eff, gửi Salamangreat Spinny xuống mộ,

Chiến thuật Cyberse 2020

B14: Spinny nháy eff, tự trồi lên sân.

B15: Dùng Code Talker Inverted + Spinny = Tri-Gate Wizard.

B16: Splash Mage nháy eff, gọi lại Cyberse Gadget lên sân.

B17: Dùng Gazelle + Splash Mage = Link Summon Excode Talker.

B18: Excode Talker nháy eff Chain Link 1, Cynet Codec Chain Link 2. Chain Link Resolve, Codec add 1 Parallel Exceed, Excode khóa ô mà Transcode chỉ.

B19: Dùng Gadget = Link Summon Link Disciple.

B20: Dùng Link Disciple + Transcode = Link Summon Mekk-Knight Crusadia Avramax lên vùng ô bên phải của Tri-Gate Wizard

B21: Dùng Dotscaper = Link Summon Talkback Lancer lên ô bên trái EMZ

B22: Eff Parallel Exceed, gọi ra bản thân nó cùng với 1 Parallel Exceed khác từ Deck

B23: Eff Talkback Lancer, Tribute 1 Exceed để gọi ra Transcode Talker.

B24: Dùng 1 Parallel Exceed để gọi ra Balelynx thứ 2 lên ô phải EMZ

Kết quả: 1 Extra Link trên sân với: Talkback Lancer, Transcode Talker, Excode Talker, Tri-Gate Wizard, Balelynx, cộng thêm Mekk-Knight Crusadia Avramax ở ô mà Wizard chỉ vào. Trên tay 1 Cynet Conflict, 1 Cross Debug, tổng cộng 2 lần negate, Crusadia bảo kê không bị nhận đòn tấn công nào trừ tấn sang nó, Excode bảo kê không bị destroy, Transcode không bị target.

Ưu điểm: Cản phá tốt, lock negate rộng hơn so với build khác.

Khuyết điểm:

 • Dead hand khá cao.
 • Số lần negate ít.
 • Sợ hầu hết handtrap,…

2. Lối build tận dụng nhân lực:

(bí tên thôi các bạn :)) )

Lối build này sẽ tận dụng các quái thú khác Link như Synchro, Fusion, Xyz, Ritual, với mục đích ra boss thực sự của Deck là Firewall Dragon Darkfluid. Nhưng vì khuôn khổ bài viết giới hạn nên mình sẽ không đề cập chi tiết (mình sẽ đề cập kĩ hơn trong lối build deck @Ignister). Mình sẽ chỉ nói qua về điểm mạnh và điểm yếu của lối build này:

Điểm mạnh:

 • Ra Darkfluid với max là 4 lần negate.
 • Dễ dàng OTK ngay nhờ Darkfluid

Hạn chế: Như lối build trên. Hơn nữa, lối build này không tận dụng được hết khả năng các Code Talker link qua lại được cho nhau.

V. Decklist tham khảo

Monster

1 Nibiru the Primal Being

3 Lady Debug

2 Cyberse Gadget

2 Parallel eXceed

3 Micro Coder

2 Code Generator

1 Code Radiator

1 Sea Archiver

1 Link Infra-Flier

1 Cyberse Converter

1 Cross Debug

1 Dotscaper

1 Salamangreat Gazelle

1 Salamangreat Spinny

3 Ash Blossom & Joyous Spring

3 Effect Veiler

Spell

3 Cynet Mining

1 Cynet Optimization

3 Cynet Codec

2 Called by the Grave

1 Crossout Designator

1 Monster Reborn

1 One for One

1 Foolish Burial

Trap

1 Cynet Conflict

Extra Deck

1 Mekk-Knight Crusadia Avramax

1 Accesscode Talker

1 Shootingcode Talker

1 Excode Talker

1 Transcode Talker

1 Tri-Gate Wizard

1 Code Talker

1 Talkback Lancer

2 Salamangreat Balelynx

1 Code Talker Inverted

1 Update Jammer

1 Splash Mage

1 I:P Masquerena

1 Link Disciple

Cảm ơn thông tin cards từ trang : https://yu-gi-oh.jp/ và https://www.db.yugioh-card.com/yugiohdb/ https://ygoguidance.com/

Danh mục sản phẩm

Từ khóa

Facebook Top