; CÂU CHUYỆN BI THƯƠNG VỀ MARRON – CHÚ CHÓ PHI THƯỜNG – ĐỖ LẠC SHOP
Giỏ hàng

CÂU CHUYỆN BI THƯƠNG VỀ MARRON – CHÚ CHÓ PHI THƯỜNG

Nguồn bài viết :

Dịch giả: Haou
Nguồn: TCGPlayer
Tác giả: ANTHONY TACHELLA

….........................................…............

Website :

🎉 Dochoisuutap.com 👉 nhập mã DOLAC35% giảm không giới hạn 35%

Shopee :

🎊 Đỗ Lạc : https://shp.ee/utrmk6b

💥 Đậu Phộng : Shopee.vn/dohuuthien990

#dolacshop #dauphongocg

#yugioh #yugiohcards

Chó thường được biết đến với lòng trung thành của chúng – điều mà ta ít được thấy ở những chú mèo hơn. Tôi không có ý thiên vị chó hơn mèo, nhưng hãy công nhận điều này: lòng trung thành của những chú chó dường như đã gắn liền qua những bộ phim.

 

 

Hình ảnh “người bạn trung thành” ấy đã được hình tượng hóa qua nhiều tác phẩm tưởng tượng, bao gồm cả Yu-Gi-Oh!. Bạn còn nhớ Outstanding Dog Marron - một quái thú common rare xuất hiện trong Dark Crisis 2003 chứ? Hiệu ứng của nó khiến nó quay trở về lại bộ bài khi nó được đưa xuống mộ , sau cùng nó luôn quay lại với chủ của mình. Nó làm ta liên tưởng đến một chú chó trung thành cực kì nổi tiếng khác ở thế kỉ thứ 20 tại Nhật Bản, và tuần này ta sẽ cùng nhau đào sâu vào câu chuyện của Marron – Chú Chó Phi Thường được kể thông qua nhiều lá bài Yu-Gi-Oh!, được dựa theo một câu chuyện có thật các bạn nhé!

Chú Chó Trung Thành Nhất Thế Giới

Outstanding Dog Marron làm ta nhớ đến chú chó Akita Nhật Bản nổi tiếng có tên Hachiko. Trong những năm 20 của thế kỉ trước, Hachiko được nuôi bởi một giáo sư giảng dạy tại Đại học Đế quốc Đông Kinh có tên là Hidesaburo Ueno, và trong khoảng từ năm 1924 đến năm 1925 Hachiko đã luôn chờ đợi Ueno tại nhà ga Shibuya.

Mỗi ngày Hachiko cùng Ueno về nhà trên các chuyến tàu, và sau đó cậu sớm trở thành gương mặt quen thuộc tại ga Shibuya. Không may thay, Ueno đã bị xuất huyết não ngay tại nơi làm việc, ông đã không qua khỏi. Hachiko, vẫn như thường lệ, cậu đợi Ueno quay trở lại ga Shibuya để cùng về nhà, nhưng ông ấy đã không quay lại được nữa.

Trong hơn mười năm trời ròng rã sau đó, hằng ngày Hachiko vẫn tiếp tục đợi Ueno tại ga Shibuya. Hành động đáng kinh ngạc này của cậu đã kéo sự chú ý của truyền thông địa phương, và vào năm 1932, một bài báo viết về Hachiko đã biến cậu thành một biểu tượng quốc gia. Hachiko nhận được nhiều sự chú ý, chăm sóc, cũng như thức ăn từ những người qua đường và từ nhân viên ga tàu. Hachiko mất ba năm sau, vào năm 1935, cậu đã truyền cảm ứng cho hàng triệu người.

 

 

Di sản Hachiko để lại vẫn còn xuất hiện trên truyền thông, những câu chuyện, và đặc biệt là những bức tượng của cậu được đặt khắp Nhật Bản. Bức tượng đồng nổi tiếng nhất được đặt tại ga Shibuya, Tokyo. Nó là một điểm thu hút du lịch nổi tiếng của thành phố, nổi tiếng đến mức mà Taco Bell – một chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh của Mỹ - đã làm một đoạn phim quảng cáo, dùng bức tượng để chỉ hướng đến nhà hàng của họ được xây vào năm 2015 tại Shibuya. Đoạn phim có vẻ như đã biến mất khỏi Internet, nhưng tôi đã tìm được thumbnail của đoạn phim gốc (youtube xóa rồi không xem được các bạn ạ ) để chứng minh rằng sự việc này có thật.

Cuộc Phiêu Lưu Phi Thường Của Chú Chó Marron

Where Arf Thou? là mối liên kết rõ ràng nhất giữa Outstanding Dog Marron và Hachiko. Art của lá spell này miêu tả cảnh chủ của chú chó Marron đang đi tìm kiếm nó, ngay cả khi dán những tấm áp phích tìm chó lạc, họ vẫn không thể tìm được Marron. Quan trọng hơn nữa, ta có thể thấy hình ảnh chú chó Marron vẫn đang kiên nhẫn ngồi đợi chủ của mình ở background. Điều này có thể liên quan đến hình ảnh trung thành của Hachiko chờ đợi chủ mình quay trở lại điểm họ thường hẹn gặp. Cả hai chú chó đều không thể gặp được lại chủ của mình, nhưng câu chuyện của Marron thậm chí còn trở nên phức tạp hơn nhiều.

 

 

Tôi nghĩ dòng thời gian sẽ được chia thành ba phần: đầu tiên là về nơi mà Outstanding Dog Marron bị tha hóa bởi bóng tối và trở thành Mad Dog of Darkness, tiếp theo là khi nó bị biến đổi thành Mecha-Dog Marron, và dòng thời gian cuối cùng là khi Marron bị biến thành chú chó xương Skull Dog Marron. Tôi không nghĩ những sự kiện này xảy ra liền nhau, phần lớn là vì kích thước của Marron, và cấu tạo của mỗi trạng thái có sự khác biệt rất lớn. Những chi tiết thêm thắt mỗi card sẽ giúp ta thêm một ít đầu mối, dẫn ta đến từng phần khác nhau.

 

 

Bị Tha Hóa Bởi Bóng Tối

Sau khi bị lạc khỏi chủ trong Where Arf Thou?, Outstanding Dog Marron đã bị tha hóa và biến đổi thành Mad Dog of Darkness hung bạo.

 

 

Với 1900 ATK, là phiên bản nâng cấp đáng kể so với phiên bản gần như không thể chơi được là Outstanding Dog Marron, nhưng Mad Dog of Darkness đã mất hết những nét đáng yêu vốn có của mình. Được vũ trang hóa, với đôi tai giờ đã trở thành cặp sừng, cũng như móng và răng biến thành vuốt và nanh, thứ có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng, Mad Dog of Darkness đã được xuất hiện trên anime Yu-Gi-Oh! GX. Nhìn kĩ hơn thì bạn sẽ thấy chiếc vòng cổ cũ đang đung đưa dưới cổ nó, chứng tỏ nó đã bị lãng quên trong một thời gian dài.

 

 

Behemoth the King of All Animals là một con thú đáng sợ, một thế lực hùng mạnh của thế giới Yu-Gi-Oh. Ít nhất thì trông nó khá rắn rỏi, đặc biệt khi Mad Dog of Darkness co rúm người, nấp phía sau trong artwork của Behemoth: nếu bạn nhìn kĩ thì sẽ thấy nó đang nấp đằng sau tảng đá và ló đầu ra nhìn.

 

 

Tôi nghĩ Mad Dog of Darkness đang quá thận trọng: Behemoth thường chỉ như một cái bao cát cho mấy con thú yếu hơn tập đấm, cái này đã được thấy trong Cross CounterDuck Dummy và Setuppercut.

 

 

Cỗ Máy Anh Hùng – Mecha-Dog

Mad Dog of Darkness và Mecha-Dog Marron gần như có cùng một dáng điệu, và tất nhiên cũng cùng một màu lông và thẻ tên, còn lại thì khác biệt nhau hoàn toàn: Mecha-Dog Marron là một bảo vệ vô cùng tận tụy, một chiến binh dũng cảm luôn tuân lệnh chủ nhân. Sự hi sinh của nó một ngày nào đó sẽ cứu lấy chủ nhân của mình.

 

 

Chương trình phòng vệ của nó được biết đến với tên gọi Half Guard, một lá trap chỉ xuất hiện trong anime Yu-Gi-Oh! ZEXAL. Sự kết hợp giữa một lá trap bảo kê với một quái thú “muốn” bị phá hủy có một chút kì cục trong trò chơi, nhưng với cốt truyện thì nó lại rất có ý nghĩa. Mecha-Dog Marron được thiết kế như một hộ vệ trung thành.

 

Tìm Một Gia Đình Mới

 

 

Trong một dòng thời gian khác, Outstanding Dog Marron đã dừng việc chờ đợi chủ nhân của nó sau hàng nghìn năm trời. Trong chuỗi sự kiện ấy, nó trở thành Skull Dog Marron, một phiên bản xương xẩu của nó. Câu chuyện có vẻ không buồn như vẻ bề ngoài: Skull Dog Marron sớm kết thúc với nhiều thành viên gia đình Skull mới.

 

 

Wightprince và Monster Rebone cho ta thấy cách Marron tận hưởng cuộc sống với gia đình mới của mình như thế nào, dù trông Wightprince có vẻ chỉ hơi lịch thiệp một tí với cái dây xích kia. Trong Monster Rebone ta thấy Marron đang tận dụng body “xương xẩu” của mình làm việc mà loài chó giỏi nhất: chạy đi nhặt xương!

 

 

Hãy dành ra một vài giây, nhìn vào artwork của Wightprince, bạn sẽ thấy thú cưng thứ hai của gia đình Wight trong background. Đúng rồi đấy: gia đình của Wight có một thú cưng undead khác nữa. Một sự giải thích khác trong There Can Be Only One, đó là gia đình Wight cần phải bỏ lại thú cưng của họ.

Thú cưng thứ hai đó tiếp tục xuất hiện trong Quarantine, khi Marron và con thú cưng kia được ăn mặc kiểu cách, đang bị đánh thuế vì chúng được đánh giá rằng có khả năng gây ô nhiễm. Những sự kiện này không diễn ra cùng một ngày, bạn có thể thấy gia đình của Wight mặc đồ khác và Quarantine còn được ra mắt trước There Can Be Only One nữa. Có thể thú cưng thứ hai của họ, dù nó là mèo hay là một con chó khác, nó đã bị bỏ lại trong There Can Be Only One. Nó rất đáng để chú ý khi Marron được mang theo cùng xuyên suốt kì nghỉ, nhưng đứa con gái của gia đình thì lại không được như thế.

 

 

Wightprincess được đoán là người chủ thú cưng thứ hai của gia đình nhà Wight. Artwork của Wightprincess có một thú cưng không tên xuất hiện, trông nó khá giống với Marron, ngụ ý rằng có rất nhiều chó undead trong  thế giới Yu-Gi-Oh. Trông đáng sợ nhưng có vẻ cả hai con vật đều đang tận hưởng cuộc sống mới của chúng. Bone Mouse, một quái thú thường OCG-only ra mắt năm 1999 cũng xuất hiện ở đây.

 

 

Từ artwork của Wightprincess ta có thể đưa ra vài dự đoán về địa vị gia đình họ. Thú cưng thứ hai trông giống như một món quà khi cả gia đình đi nghỉ, và Whiteprincess nằm liệt giường ấy đã cho chúng ta những đầu mối khác, The Lady In Wight mang đồ ăn đến giường cho cô ấy.

Bất ngờ thay, dòng thời gian làm undead của Marron có vẻ tuyệt nhất. Nó là một phần của gia đình mới, thậm chí còn có cả đồng chí nữa. Cuối cùng, chú chó Marron được gia đình Wight nhận nuôi có vẻ là kịch bản đẹp nhất cho cuộc đời mà nó mong đợi hàng nghìn năm trời. Trong khi lòng trung thành mà Hachiko dành cho người chủ của mình sẽ không thể được báo đáp, thì Marron kiên nhẫn chờ đợi cho đến giây phút mình được nhận nuôi bởi một gia đình thật sự thấu hiểu được nó.

 

Danh mục sản phẩm

Từ khóa

Facebook Top